Can dien tu

2 lưu ý để chọn cân điện tử tốt nhất cho bạn

Cân điện tử là thiết bị cần thiết trong việc kinh doanh, buôn bán và nó đang dần thay thế các loại cân treo, cân đồng hồ truyền thống. Bạn đang có nhu cầu mua 1 chiếc cân điện tử chất lượng với giá rẻ để phục vụ cho việc kinh doanh của mình nhưng không biết nơi nào bán cân chính hãng, mua cân điện tử loại nào rẻ nhất? Trên thị trường hiện nay các sản phẩm cân rất đa dạng về chủng loại, hãng sản xuất, nguồn gốc xuất xứ....

Những điều này khiến không ít người băn khoăn vì bị lạc vào 1 ma trận, không biết chọn loại nào tốt, loại nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nhằm mang đến cho bạn góc nhìn chuyên môn hơn khi mua can dien tu, Cân Đại Thành xin được hướng dẫn bạn một số mẹo để chọn được chiếc cân phù hợp với giá tốt nhất.

Chú ý 1: Xác định mục đích mua cân để làm gì?

Can dien tu


Môi trường sử dụng cân điện tử ?
- Lựa chọn các dòng cân phù hợp với môi trường sử dụng rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của cân sau này.
- Các môi trường nước, thủy sản, nơi có nhiều bụi, hóa chất ăn mòn nên lựa chọn các dòng cân được thiết kế bằng inox 304, mạch điên tử kín,…
- Các môi trường dễ cháy nổ, nhiễm từ tính cao nên lựa chọn các dòng cân có các tiêu chuẩn bảo vệ IP69, các cân này chỉ sử dụng pin tiểu, pin không sạc lại.

Bạn kinh doanh ngành gì thì nên mua cân ngành đó hoặc ngành tương tự ngành đó. Ví dụ bạn kinh doanh vàng bạc thì nên mua các loại cân ngành vàng, không nên mua cân xe, cân sức khỏe....Bạn chuyên lĩnh vực nào thì chọn cân về lĩnh vực đó, không nên chọn các loại cân đa chức năng vì giá thường đắt mà chất lượng chưa chắc đã tốt bằng những loại chuyên về 1 lĩnh vực. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì những loại cân vật có khối lượng lớn thì sai số khi cân sẽ lớn hơn những cân cân vật trọng lượng nhẹ, hơn nữa loại nhiều chức năng thường khó sử dụng đặc biệt là đối với những người mới dùng lần đầu, loại cân đa chức năng này thường có độ bền không bằng những loại ít chức năng do có nhiều linh kiện. Vì vậy, Cân điện tử Đại Thành khuyên bạn nên lựa chọn những loại cân có chức năng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn để cân có thể phát huy tối đa hiệu quả trong khi sử dụng.


Chú ý 2: Nên kiểm tra kỹ cân trước khi quyết định mua.

Sau khi chọn được loại cân phù hợp để mua bạn nên kiểm tra thật kỹ chiếc cân đó theo các yếu tố sau: Độ ổn định của cân như thế nào? độ bền của cân có tốt không? độ chính xác và sai số của cân là bao nhiêu? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra từng yếu tố.
 
- Kiểm tra độ phân giải của màn hình hiển thị, độ phân giải cao nghĩa là độ chính xác của kết quả càng chính xác. Ví dụ cân có độ phân giải 2000e sẽ không cho kết quả chính xác như cân có độ phân giải 6800e

- Kiểm tra độ nhạy lực của hệ thống cảm biến lực: Độ nhạy được khuyến cáo sử dụng để cho kết quả chính xác là loadcell ±0.001 mV/V

- Chọn những sản phẩm chính hãng của các nhà sản xuất uy tín, tốt nhất là chọn cân điện tử nhập khẩu và phải có CO-CQ để bạn có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của cân.

- Nên chọn loại được sản xuất từ những nguyên liệu tốt như thép không gỉ..........Cân được sản xuất từ nguyên liệu tốt thường có chất lượng tốt- Cân điện tử cần phải có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận đạt chuẩn của tổ chức đo lường quốc tế OIML. Những loại cân đặt được giấy chứng nhận này sẽ có tuổi thọ cao, độ chính xác cao, chất lượng tốt và có thể

dụng trong nhiều lĩnh vực, nhiều môi trường đo lường khác nhau.

- Kiểm tra độ ổn định của cân dựa vào các đặc điểm :

+ Cấu tạo khung cân: khung cân phải được làm bằng thép không gỉ, đúc nguyên khối hoặc lắp ráp, phải có cấu tạo chắc chắn và thường khá nặng.

+ Bộ chỉ thị: tốt, có độ phân giải (bên trong) đảm bảo cho phép cài đặt hiển thị cân theo đúng tiêu chuẩn cấp chính xác cấp 3 của Đo lường Việt Nam (TCVN-14)

+Cảm biến lực: độ nhạy của cảm biến trọng lượng cao, chuẩn là 2±0.002mV/V.

Cân điện tử Đại hi vọng những mẹo trên sẽ giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn và có thể chọn cho mình chiếc cân tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng để cân có thể phát huy tối đa công suất. Để được tư vấn tốt hơn và chi tiết hơn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới website. Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Hướng dẫn chọn cân điện tử bỏ túi

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bạn thường xuyên phải sử dụng cân, vì vậy mà 1 chiếc cân điện tử mini bỏ túi trở thàng vật dụng cần thiết trong gia đình. Cân điện tử bỏ túi thực chất là chiếc cân nhỏ có độ chính xác cao thường được dùng để cân đồ trang sức hoặc thuốc hay thực phẩm. Cuộc sống phát triển nên chế độ ăn dành cho em bé cũng cần được kiểm soát 1 cách nghiêm ngặt về các thành phần nấu ăn để tránh bệnh tật. Việc lựa chọn 1 chiếc cân chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng và giá rẻ là việc không hề đơn giản. Khi chọn bạn nên để ý đến những yếu tố sau: tính ổn định, độ chính xác của cân, tải trọng cao nhất và loại cân là gì? Dưới đây cân điện tử Đại Thành xin hướng dẫn bạn cách chọn cân mini bỏ túi phù hợp.

1. Để ý chọn loại cân phù hợp với mục đích sử dụng

Yếu tố đầu tiên bạn phải xác định khi mua cân điện tử đó chính là nghĩ xem mua cân để cân cái gì? Bạn không nên vì mục đích cân thực phẩm mà lại chọn những chiếc cân công nghiệp quá lớn hay chọn cân tiểu li quá nhỏ. Sau
định mục đích sử dụng thì bạn mới chọn đến kích cỡ, độ chính xác của cân cũng như tải trọng tối đa của cân để sử dụng tối đa khả năng của cân mang lại. Ví dụ: nếu bạn dùng cân để cân thực phẩm nấu bột cho bé nhà bạn thì bạn nên chọn loại cân mini có trọng tải trung bình, nếu bạn là người bán hàng thực phẩm thì có thể chọn loại lớn hơn có thể cân đến vài chục kg. Còn nếu bạn muốn cân thảo dược, vàng bạc thì nên chọn cân tiểu li....

Loadcell2. Vấn đề về tải trọng của cân

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng để chọn loại cân thì bước tiếp theo là bạn phải tính toán để xác định tải trọng của cân hay nói cách khác là bạn xác định xem vật bạn muốn cân nặng nhất khoảng bảo nhiêu kg? Cân điện tử không giống các loại cân cơ thông thường ở chỗ: cân thông thường dùng lò xo để xác định độ nặng của vật còn cân điện tử sử dụng thiết bị cảm ứng trọng lực loadcell. Nếu bạn mua loại cân có độ loadcell lớn mà dùng để cân các vật nhỏ sẽ lãng phí không cần thiết, còn nếu bạn mua loại cân có độ loadcell nhỏ mà cân vật nặng sẽ không thể cân hết trọng lượng sản phẩm cũng như dễ làm thiết bị loadcell bị hỏng ảnh hướng lớn đến tuổi thọ của cân.